Yêu cầu YouTube chặn MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP

© Ảnh : Youtube/Sơn Tùng M-TP OfficialCảnh trong MV Sơn Tùng M-TP
Cảnh trong MV Sơn Tùng M-TP - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Cục PTTH & TTĐT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP.
Chiều 29/2, sau khi nhận được công văn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông Lê Quang Tự Do Phó cục trưởng Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) đã phổ biến về hướng xử lý với MV There's No One At All, chứa hình ảnh tiêu cực, gây tranh cãi.
"Cục PTTH&TTĐT sẽ gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV này", ông Lê Quang Tự Do trao đổi với báo Zing.
Theo như văn bản gửi Thanh tra Bộ và Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT), Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Việt Nam: Clip 7 phút nam sinh nhảy lầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh gây chấn động
Vì vậy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đánh giá nội dung MV có dấu hiệu vi phạm khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể: “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”.

"Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐCP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Cục PTTH&TTĐT (Bộ TT&TT) có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật", Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết.

TP. Hồ Chí Minh: Lễ bế mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Netizen cực phẫn nộ khi Minh Béo nhận giải thưởng nghệ thuật sau scandal ấu dâm
Trước đó, There's No One At All của ca sĩ Sơn Tùng được ra mắt tối 28/4, đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng sau khoảng thời gian tai tiếng vừa qua. Trong MV, There's No One At All, Sơn Tùng M-TP vào vai một chàng trai có tuổi thơ khốn khó. Anh là đứa trẻ mồ côi, lớn lên từ cô nhi viện. Vì không nhận được tình yêu thương từ gia đình, anh "đổi tính đổi nết" và theo thời gian đã trở thành một kẻ lêu lổng, hay quậy phá, gây rối. Thế nên anh thường bị người khác đuổi bắt, đánh đập không thương tiếc. Và sau những ngột ngạt phải chịu đựng, kết thúc MV là cảnh anh tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy lầu.
Chỉ sau 6 giờ đăng tải, MV There's No One At All đã nhanh chóng leo lên top 1 trending trong danh mục âm nhạc thịnh hành với gần 3,8 triệu lượt xem.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала