Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ gọi những lời của người phát ngôn Lầu Năm Góc là cuộc tấn công vào Nga

© Sputnik / Grigoriy Sisoev /  / Chuyển đến kho ảnhAnatoly Antonov
Anatoly Antonov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Moskva (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi những tuyên bố của người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby là "xúc phạm và không thể chấp nhận được" đối với Nga.
Khi được các phóng viên hỏi hôm thứ Sáu liệu Lầu Năm Góc có nghĩ hành động thái của Nga đối với Ukraina là hợp lý hay không, Kirby nói "thật khó để nhìn vào những gì ông ấy và quân đội Nga đang làm ở Ukraina và nghĩ rằng bất kỳ người đạo đức nào có thể biện minh cho điều đó". Sau mười giây dừng lại, ông nói thêm "thật khó để xem các cảnh quay từ chiến trường và tưởng tượng bất kỳ nhà lãnh đạo lành mạnh, nghiêm túc và trưởng thành nào sẽ làm được điều này". Kirby cũng bác bỏ tuyên bố của Nga rằng hoạt động đặc biệt ở Ukraina là nhằm bảo vệ người dân nói tiếng Nga và tiêu diệt chủ nghĩa Quốc xã mới.

Tuyên bố khiêu khích của Hoa Kỳ

"Chúng tôi coi những tuyên bố của J. Kirby chống lại Nga là xúc phạm và không thể chấp nhận được. Thật ngạc nhiên khi những luận điểm khiêu khích như vậy lại xuất phát từ một cựu quân nhân, người nhận thức rõ ý nghĩa của từ này", - theo bình luận đăng trên kênh Telegram của đại sứ quán.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc thông báo cung cấp pháo tự hành và máy bay không người lái cho Ukraina
Như Antonov lưu ý, việc "các quan chức chính quyền căn cứ vào phán quyết của họ về những lời nói dối tục tĩu của các nhà chức trách Ukraina" đã trở thành tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ, trong khi họ không muốn "nhận thấy vô số tội ác của chế độ Kiev" và "thúc đẩy nó vào những hành động tàn bạo mới, "tiếp tục" bơm vũ khí vào Ukraina". Theo đại sứ, Hoa Kỳ rõ ràng không quan tâm đến một lệnh ngừng bắn.

"Điều quan trọng nhất đối với J. Kirby và những người như ông ta là tổ hợp công nghiệp - quân sự Mỹ nhận được thêm thu nhập bằng cách dọn kho vũ khí lỗi thời. J. Kirby đã đánh mất phẩm giá của một sĩ quan Mỹ, khom lưng trước những lời lăng mạ thô tục. Ông ta nên xấu hổ vì đã làm hoen ố danh dự của bộ quân phục của mình", - Antonov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала