EU đề xuất lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - EU đề xuất lệnh cấm vận chuyển dầu từ Nga vào cuối năm nay, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin.
Trước đó, tờ New York Times dẫn các nguồn tin cho biết các nước EU có khả năng sẽ thông qua lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ của Nga vào đầu tuần tới.

"Liên minh châu Âu dự định sẽ đề xuất lệnh cấm đối với dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay, trước đó các biện pháp hạn chế nhập khẩu sẽ dần được áp dụng", - Bloomberg cho biết.

Theo các nguồn tin, các đề xuất khác có thể là một phần của gói trừng phạt tiếp theo chống Nga bao gồm "các hạn chế đối với dịch vụ tư vấn và dịch vụ trên cơ sở đám mây, cũng như việc mua bất động sản."
Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại nước này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối làm việc với Nga đã làm như vậy dưới áp lực rất lớn, nhưng Nga sẽ giải quyết tất cả các vấn đề kinh tế mà phương Tây tạo ra.
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chuyên gia đánh giá cao "phản ứng cứng rắn nhất" của Nga trước lệnh trừng phạt của phương Tây

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала