- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Xạ thủ DNR nói các tay súng bắn tỉa ở Azovstal có thiết bị ảnh nhiệt của Mỹ

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaCông trình sắt thép Azovstal ở Mariupol
Công trình sắt thép Azovstal ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các tay súng bắn tỉa Ukraina tích cực sử dụng thiết bị ảnh nhiệt của Mỹ trong cuộc đối đầu bằng súng hạng nặng tại Azovstal ở Mariupol, Yegor, người lính thuộc quân đội DNR nói với Sputnik khi giới thiệu chiến lợi phẩm thu được - thiết bị của Mỹ.

"Một số nhóm làm việc "trực tiếp" từ xa và sử dụng thiết bị ảnh nhiệt. Các thiết bị này đều là của Mỹ nên sự cạnh tranh rất nghiêm túc", - Yegor cho biết.

Người lính DNR cho thấy lỗ thủng trên chiếc áo chống đạn của mình, ngay bên phải trái tim - viên đạn bắn tỉa Lapua Magnum cỡ 338 mắc kẹt trong lớp kim loại đã cứu mạng anh ta.

"Họ đón gặp chúng tôi, họ biết mọi lỗ hổng, mọi kẽ hở. Lính bắn tỉa ẩn nấp rất khó đối phó trong công việc bắn tỉa. Rất khó, nên chúng tôi phải làm việc thật năng động", - xạ thủ DNR nói.

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Zelensky coi tình hình tại Azovstal là con át chủ bài trong tay áo của mình
Xạ thủ Yegor tham gia chiến đấu cho lực lượng dân quân của DNR từ năm 2014.

"Khi tôi thấy thành phố Slavyansk tan nát, trẻ em bị thương, tôi nhận ra rằng đây là cuộc Chiến tranh Vệ quốc thực sự", - người lính nói.

"Đối với họ, quan niệm anh hùng hoàn toàn đối lập với chúng tôi. Đây hoàn toàn là cuộc đối đầu giống như trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Các giá trị mà họ bảo vệ ở đó giống hệt như phát xít Đức Quốc xã. Giá trị của chúng tôi giống với Liên Xô. Vì vậy, trực tiếp có hai chiến tuyến song song. Phát xít trước kia cũng hành động như vậy, cũng khiến dân thường khiếp sợ như vậy", – người lính DNR kết luận.

Ngày 16 tháng 4, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, thông báo rằng toàn bộ lãnh thổ Mariupol đã được quét sạch khỏi quân đội Ukraina, lính đánh thuê nước ngoài và tân phát xít trung đoàn Azov (nhóm chiến binh mà Nga khởi tố vụ án hình sự). Tàn dư của nhóm Azov tại nhà máy luyện kim Azovstal bị bao vây. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/4 cho biết nhà máy này đã bị cô lập hoàn toàn.
Cuộc tập trận chung hải quân mang tên Talisman Sabre do Australia và Mỹ tổ chức - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
"Hãy nói với Putin - đó không phải chúng tôi": Người Úc phản ứng trước sự "giúp đỡ" đối với Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала