Tổng thống Putin ký luật đình chỉ việc cấp thị thực đơn giản hóa cho các nước EU

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật bãi bỏ thủ tục đơn giản hóa cấp thị thực với một số quốc gia châu Âu, tài liệu được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.
Luật quy định việc đình chỉ việc cấp thị thực đơn giản hóa cho một số nhóm công dân của EU, Đan Mạch, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ, bao gồm các nhà báo và các phái đoàn chính thức.
Bản giải thích lưu ý rằng luật "được chuẩn bị để đưa ra chế độ thị thực cho công dân của các quốc gia nước ngoài nêu trên - những người có hộ chiếu ngoại giao, cũng như bãi bỏ các ưu đãi về thị thực cho các thành viên liên quan của các phái đoàn chính thức, chính quyền quốc gia ,khu vực và nghị viện, tòa án hiến pháp và tối cao và nhà báo".
 Thị thực Mỹ và tiền đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Mỹ muốn thu hút các chuyên gia từ Nga

Các biện pháp trả đũa của Nga đối với các nước không thân thiện

Trước đó, đã công bố sắc lệnh của Tổng thống Putin "Về các biện pháp đáp trả mang tính chất thị thực liên quan đến các hành động không thân thiện của các nước ngoài". Đặc biệt, sắc lệnh đình chỉ quy định, theo đó người mang hộ chiếu ngoại giao có thể vào lãnh thổ Nga mà không cần thị thực.
Ngoài ra, sắc lệnh của Putin liên quan đến việc bãi bỏ một số điều khoản của thỏa thuận về việc đơn giản hóa việc cấp thị thực cho công dân Liên minh châu Âu - các biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến các phái đoàn chính thức và các nhà báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала