Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc UNESCO không cho phép Nga tham gia Ngày Tự do Báo chí với lý do giả tạo

© AP Photo / Jacques BrinonUNESCO
UNESCO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không được cho phép tham gia một sự kiện của UNESCO trùng hợp thời gian với Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng Năm. Điều này được nêu trong thông điệp của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đăng trên trang web của cơ quan.
Bộ cho rằng người ta đã nghĩ ra lý do để từ chối. Có khẳng định UNESCO đã thúc đẩy việc từ chối do "không nhất quán" với yêu cầu của hội nghị và đã lập xong danh sách diễn giả.
Họ giải thích rằng Nga đã đăng ký phiên họp đặc biệt về tầm ảnh hưởng lớn của các công ty CNTT đối với công việc của giới truyền thông và việc chuyên gia phát biểu tại các cuộc thảo luận rộng, nhưng Nga đã bị từ chối với lý do giả tạo.

"Các đề xuất của phía Nga đã được gửi đúng thời hạn và hoàn toàn phù hợp với chủ đề chính của sự kiện. Rõ ràng, Ban Thư ký UNESCO đã đi theo sự dẫn dắt của một nhóm các quốc gia nổi tiếng, có thành kiến ​​cao đang thúc đẩy chính sách "hủy bỏ" Nga trên trường quốc tế và đặt ra mục đích xóa bỏ lĩnh vực thông tin theo những quan điểm khác với thái độ cực kỳ tự do của "phương Tây tập thể", - đại diện của cơ quan ngoại giao Nga nêu ý kiến.

Như vậy, theo các nhà ngoại giao, các nhà tổ chức đã làm xói mòn niềm tin vào hội nghị như một nền tảng cho một cuộc đối thoại thiếu khách quan và chuyên nghiệp. Kết quả của diễn đàn sẽ không liên quan gì đến khái niệm Ngày Tự do Báo chí Thế giới và các giá trị quan trọng như đa nguyên ý kiến, đưa tin toàn diện, đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin, Bộ Ngoại giao kết luận.
Ngày Tự do Báo chí Thế giới, do Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố vào năm 1993, được tổ chức hàng năm vào ngày 3 tháng 5. Theo truyền thống, UNESCO thường tổ chức các hội nghị chuyên đề vào dịp này.
Báo chí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Nhà báo Mỹ phàn nàn về sự thiên vị của truyền thông phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала