- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nghị sĩ Nga nói Mỹ đang chuẩn bị một vụ khiêu khích liên quan đến vũ khí hóa học ở Ukraina

© AP Photo / Rodrigo AbdCác quân nhân Ukraina
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ có vẻ đang chuẩn bị một vụ khiêu khích liên quan đến vũ khí hóa học ở Ukraina, điều này có thể được chứng minh qua việc họ chuẩn bị nghị quyết về khả năng cử LLVT Mỹ đến khu vực, ông Adalbi Shkhagoshev, thành viên Ủy ban An ninh và chống tham nhũng của Duma Quốc gia Nga cho biết.
Trước đó, thành viên Hạ viện Mỹ Adam Kinzinger (thuộc đảng Cộng hòa từ bang Illinois) đã đưa ra dự thảo nghị quyết cho phép sử dụng lực lượng quân đội Mỹ bảo vệ Ukraina trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.
"Giờ đây, Hoa Kỳ có vẻ đang thể hiện với cộng đồng thế giới rằng họ sẽ không "dung thứ cho những hành vi bạo lực vô nghĩa", - nghị sĩ dẫn lời ông Kinzinger và nói thêm rằng Hoa nên "thận trọng" với những tuyên bố như vậy, vì một quốc gia đã "ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki không thể cố giành quyền bảo vệ cộng đồng thế giới khỏi "bạo lực vô nghĩa".
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đang chuẩn bị các hành động khiêu khích chống lại các lực lượng vũ trang Nga
Như nghị sĩ nói thêm, sự xuất hiện một tài liệu như vậy có thể là bằng chứng cho thấy phía Mỹ đang chuẩn bị một vụ khiêu khích ở Ukraina.
“Không nghi ngờ gì nữa, điều này có thể cho thấy họ đang chuẩn bị một hành động khiêu khích với việc sử dụng vũ khí hóa học trong khu vực, như đã từng làm ở Syria và một số quốc gia khác”, - ông Shkhagoshev kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала