Thăm dò dư luận: Dân Mỹ ủng hộ viện trợ quân sự cho Ukraina

© Ảnh : Twitter/U.S. Embassy KyivViện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Moskva (Sputnik) - Theo cuộc thăm dò do Washington Post và đài truyền hình ABC thực hiện, đa số người Mỹ ủng hộ việc cung cấp thêm viện trợ quân sự và nhân đạo cho Kiev, cũng như thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống Nga trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
Theo kết quả thăm dò, 76% số người được hỏi ủng hộ việc tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho Ukraina, 55% ủng hộ việc cung cấp hỗ trợ quân sự nhiều hơn. Hơn một nửa số người tham gia khảo sát (67%) cho rằng cần phải tăng cường các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga. Đồng thời, chỉ có 21% người Mỹ coi việc can thiệp quân sự trực tiếp là cần thiết.
Theo kết quả khảo sát, 36% người được hỏi cho rằng Mỹ đã làm đầy đủ mọi việc để hỗ trợ Ukraina, 37% người Mỹ cho rằng nước này hỗ trợ "quá ít" cho Kiev và 14% cho rằng Mỹ cũng đang làm "quá nhiều” cho Ukraina.
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 4, với sự tham gia của 1.004 người trưởng thành ở Hoa Kỳ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Tỷ lệ người Mỹ nhìn nhận tiêu cực về Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала