- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức Giáo hoàng: Động thái của NATO có thể khiêu khích Nga

© AP Photo / Andrew MedichiniĐức Giáo hoàng Francis
Đức Giáo hoàng Francis - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hành động của NATO gần biên giới Nga có thể thúc đẩy Matxcơva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Đó là nhận xét do Giáo hoàng Francis đưa ra khi trả lời phỏng vấn của tờ báo Ý Corriere della Sera.
«Có lẽ động thái của NATO ở sát gần biên giới Nga đã dẫn đến phản ứng của Điện Kremlin. Cơn cuồng nộ, tôi không biết có phải do kích động hay chăng, nhưng hẳn là đã góp phần vào đó», - Đức Thánh Cha tuyên bố.
Đức Giáo hoàng nói rằng ông thấy khó trả lời cho câu hỏi - liệu việc cung cấp vũ khí cho Ukraina là đúng hay sai, nhưng đồng thời ông phát biểu ủng hộ từ bỏ chạy đua vũ trang.
«Các cuộc chiến diễn ra để kiểm tra những vũ khí mà chúng ta sản xuất. Đã từng như vậy trong thời gian Nội chiến ở Tây Ban Nha trước Thế chiến II. Ở Syria, Yemen, Iraq, Châu Phi, hết cuộc chiến tranh này đến cuộc chiến tranh khác. Và lợi ích quốc tế xếp sau tất cả», - Đức Giáo hoàng khái quát.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt 8 năm qua.
Các vụ nổ súng và đạn pháo tiếp tục ở khu vực Azovstal - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga và DNR bắt đầu tiêu diệt các ổ hỏa lực của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Azovstal
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала