Chính quyền Nigeria tiết lộ kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt chung với Nga

© Fotolia / Andrei MerkulovĐường ống dẫn gas
Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga bắt đầu quan tâm đến dự án đường ống dẫn khí đốt Nigeria-Maroc, dự án được xem xét từ năm 2016. Đây là thông báo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên dầu mỏ Nigeria ông Timipre Sylva.
Ông nói về chuyến thăm của phái đoàn Nga vào tuần trước gồm những người quan tâm đến việc đầu tư dự án, Reuters đưa tin.

“Các đại diện Nga đến văn phòng tôi tuần trước. Họ rất mong muốn được đầu tư vào dự án này và có rất nhiều người khác nữa cũng quan tâm đến dự án. Đó là đường ống sẽ đưa khí đốt của chúng tôi qua nhiều quốc gia ở châu Phi, đến tận rìa lục địa châu Phi, nơi chúng tôi có khả năng tiếp cận cả thị trường châu Âu”, - ông Timipre Sylva nói với các phóng viên.

Ông Sylva cũng nói thêm rằng chính phủ Nigeria hy vọng dự án sẽ được khởi động trước khi đương kim Tổng thống Muhammadu Buhari hết nhiệm kỳ vào năm 2023.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Liên minh châu Âu muốn tăng nguồn cung cấp khí đốt từ Nigeria
Vào ngày 12/4 tờ This Daily đưa tin về những nỗ lực của Liên minh châu Âu gây sức ép cho Nigeria nhằm buộc nước này tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu. Châu Âu đang cố gắng bằng cách này thay thế nguồn hydrocacbon của Nga.
Ngày 31/3 Đại sứ Nigeria tại Moskva Abdullahi Shehu cho biết nước ông ủng hộ Nga trong việc chuyển sang thanh toán tiền bán năng lượng bằng đồng rúp. Ông bày tỏ ý kiến rằng quyết định như vậy là xuất phát từ chính sách quốc gia của LB Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала