- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng phát xít mới Ukraina bắn vào hành lang nhân đạo do Nga mở ra

© Sputnik / Alexey KudenkoQuân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng phát xít mới Ukraina bắn vào các hành lang nhân đạo do Nga mở ra, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở Điều phối liên bộ của Nga về ứng phó nhân đạo kiêm lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng nhà nước LB Nga cho biết.
Ông nói thêm rằng kể từ ngày 4 tháng 3, để tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế, từ 08h00 đến 20h00 hàng ngày quân đội Nga mở hành lang nhân đạo ở hướng Mariupol để dân thường sơ tán theo bất kỳ hướng nào họ chọn - cả hai hướng lãnh thổ của Nga, các nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, và trong các khu vực do chính quyền Kiev kiểm soát. Ngoài ra, từ 10h00 hành lang mở theo các hướng Donetsk, Lugansk, Crưm và Kharkov.
Người dân đi ngang qua một cột khí tài quân sự ở làng Svobodnoye, Cộng hòa Nhân dân Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Kiev gây khó khăn cho hoạt động mở hành lang nhân đạo

“Trên tất cả các tuyến đường, quân Nga cùng với lực lượng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tuân thủ nghiêm ngặt “chế độ im lặng”, - ông Mizintsev nhấn mạnh.

Trong khi đó chính quyền Kiev vi phạm chế độ này.
"Các phương tiện kiểm soát khách quan đã ghi nhận nhiều vụ bắn vào các hành lang nhân đạo đã mở rộng do chiến binh thuộc các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa thực hiện bằng súng và súng cối", - Thượng tướng cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала