Mỹ ước tính giá thành máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

© Ảnh : USAFNext Generation Air Dominance (NGAD)
Next Generation Air Dominance  (NGAD)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chương trình máy bay chiến đấu thế hệ mới chiếm ưu thế trên không (NGAD) có thể trở thành chương trình hàng không tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ. Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall cho biết mỗi máy bay sẽ có giá vài trăm triệu USD, Defense News đưa tin.
Theo ông Kendall, loại tiêm kích đang được phát triển theo chương trình NGAD sẽ là loại máy bay "cực kỳ hiệu quả". Nó sẽ hoạt động cùng với các phương tiện không người lái ít tốn kém hơn để mở rộng tính năng của mình.
Lực lượng không quân nhận định rằng máy bay không người lái có điều khiển có giá chỉ bằng một nửa so với máy bay có người lái. Điều này có nghĩa là các phương tiện không người lái sẽ đắt hơn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II.
Máy bay F-35A Lightning II - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Hải quân Mỹ trình diễn máy bay chiến đấu trên tàu sân bay thế hệ thứ sáu
Ông Kendall lưu ý rằng Không quân Mỹ đang thực hiện các nội dung theo chương trình NGAD dể giảm chi phí vận hành máy bay về lâu dài. Thiết kế module sẽ giúp giảm chi phí nâng cấp và bảo trì.
Trước đó được biết rằng NGAD đang được chế tạo với phần mềm điều khiển chuyến bay hoàn toàn tách biệt với phần mềm điều khiển hệ thống thực hiện nhiệm vụ. Đặc điểm này sẽ tăng tốc độ áp dụng các công nghệ mới.
Vào tháng 3, tờ The Drive đưa tin Không quân Mỹ có kế hoạch loại bỏ một số máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor. Kinh phí dự kiến được chi để nâng cấp F-22 sẽ được đầu tư vào chương trình NGAD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала