Nhà khoa học chính trị: Ukraina tan rã là điều không thể tránh khỏi

© Sputnik / Vitaliy BelousovQuảng trường Độc lập ở Kiev
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina Aleksei Danilov tuyên bố rằng Hungary dự kiến chiếm một phần lãnh thổ Ukraina. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, nhà khoa học chính trị Semyon Uralov đã bình luận về vấn đề này.
Mới đây Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina Aleksei Danilov tố Hungary có ý định chiếm đoạt bộ phận lãnh thổ của Ukraina sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Đến lượt mình, cựu nghị sĩ Verkhovnaya Rada là Ilya Kiva thông báo rằng ở miền Tây Ukraina đã xúc tiến khâu chuẩn bị để gia nhập thành phần Ba Lan.
Trả lời phỏng vấn của Sputnik, nhà khoa học chính trị Semyon Uralov TBT dự án «SONAR-2050» đã cho ý kiến bình luận về tình hình nói trên.
«Tuyên bố của Danilov có mục tiêu hoàn toàn cụ thể, đó là chiến lược Ukraina hóa của Liên minh châu Âu. Đó cũng là điều xảy ra khi đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnyk chế nhạo Thủ tướng Olaf Scholz, như Zelensky chế giễu tất cả. Ukraina hoá là kích động chia rẽ, kích động xung đột với Nga, đẩy châu Âu vào cảnh hỗn loạn mà chính Ukraina đã chìm đắm trong chặng dài hai chục năm. Nhiệm vụ của Danilov là Ukraina hóa Liên minh châu Âu. Đây là một lớp, nhưng có cả lớp thứ hai là quá trình khách quan» - ông Semyon Uralov nhận xét.
Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina có thể rơi vào tình huống tự tan rã

Quá trình này đã bắt đầu từ lâu

Theo quan điểm ​​của ông, Ukraina đang sụp đổ, và quá trình này không phải bây giờ mới bắt đầu.

«Tôi đã theo dõi các diễn biến, từ năm 2004, tính Nhà nước ở Ukraina đã bị thay thế bằng hệ thống thỏa thuận ngầm giữa giới tinh hoa, còn người Mỹ gắn cho thỏa thuận ngầm này cái nhãn đính kèm bằng chính sách đối ngoại của họ. Nghĩa là, không có Nhà nước ở Ukraina, chỉ có hệ thống các mối quan hệ phức tạp giữa giới tinh hoa, những kẻ giành giật cho mình miếng ngon từ quốc gia mà họ tin rằng sẽ chiếm hữu vĩnh viễn. Khi Ukraina sụp đổ, mà điều này đã là không thể tránh khỏi, thì đương nhiên các nước láng giềng sẽ chiếm phần, tất cả dọc theo vành đai. Ví dụ Hungary có lịch sử chính sách kế thừa ở khu vực này, người Hungary đang theo đuổi đường lối rất thực dụng», - chuyên gia Semyon Uralov nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала