Ở Belarus bắt đầu đợt kiểm tra đột xuất các lực lượng phản ứng

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của các lực lượng vũ trang Belarus
Quân nhân của các lực lượng vũ trang Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một cuộc kiểm tra đột xuất các lực lượng phản ứng đã bắt đầu trong quân đội Belarus, Bộ Quốc phòng nước này cho biết hôm thứ Tư.

"Một cuộc kiểm tra đột xuất đối với các lực lượng phản ứng đã bắt đầu trong LLVT Belarus, theo đó các bộ phận và đơn vị quân đội sẽ thực hiện nhiệm vụ đặt ra trong tình trạng báo động, hành quân đến khu vực được chỉ định và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu", - thông báo của BQP đăng trên Telegram cho biết.

Cần lưu ý rằng "mục đích của đơt kiểm tra là đánh giá mức độ sẵn sàng chiến đấu và năng lực cán bộ chiến sĩ về khả năng phản ứng nhanh khi xuất hiện các tình huống khủng hoảng có thể xảy ra".
"Các bộ phận và đơn vị quân đội sẽ hoạt động ở những khu vực xa lạ về địa hình trong môi trường thay đổi nhanh chóng", - thông báo nhấn mạnh.
Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina ở Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina đã bắt đầu ở Belarus
"Các bộ phận và đơn vị quân đội sẽ hoạt động ở những khu vực địa hình không quen thuộc trong môi trường thay đổi nhanh chóng", - Bộ cho biết thêm.
Theo thông báo, "thành phần lực lượng tham gia đợt kiểm tra sẽ được mở rộng dần theo từng giai đoạn, giúp kiểm tra khả năng đối phó với các mối đe dọa quân sự cả trên đất liền và trên không".
"Đợt kiểm tra này mang tính chất toàn diện. Sẽ tập trung chú ý cao độ đến các hệ thống hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị chiến đấu hoạt động", - thông báo có đoạn viết.
Thông báo cũng nhấn mạnh rằng những hoạt động kiểu này là một trong những hình thức huấn luyện binh sĩ hiệu quả nhất, chúng không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho cộng đồng châu Âu nói chung hay các quốc gia láng giềng nói riêng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала