Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BNG: Nga không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

© Ảnh : warfiles.ruvũ khí hạt nhân
vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong quá trình tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Alexei Zaitsev, Phó giám đốc bộ phận thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Nga, cho biết.
"Chúng tôi đã nhiều lần phải bác bỏ những lời bóng gió về việc Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây là một lời nói dối có chủ ý", - ông Zaitsev nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.
Ông cho biết thêm rằng Nga kiên quyết tuân thủ các nguyên tắc mà theo đó "trong cuộc chiến tranh hạt nhân không thể có người chiến thắng, và cuộc chiến tranh này không thể được khởi xướng."
"Năm ngoái, chính Nga đã thuyết phục được Hoa Kỳ, và sau đó là toàn bộ 5 nước hạt nhân, tái khẳng định sự tuân thủ nguyên tắc này", - ông Zaitsev nhớ lại.
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chuyên gia: Triều Tiên có dòng vũ khí hạt nhân để răn đe Mỹ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Theo ông, kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала