Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Cuộc khủng hoảng ở Ukraina được sử dụng để làm suy yếu Nga

© Ảnh : WhisperToMe / Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Moskva (Sputnik) - Một số nước lớn đang sử dụng cuộc khủng hoảng Ukraina để làm suy yếu nước Nga và không quan tâm đến các cuộc đàm phán hòa bình hay an ninh của người dân Ukraina, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng cho biết hôm thứ Sáu.

"Có những cáo buộc cho rằng Trung Quốc đã đi ngược lại lịch sử vì không lên án hành động của Nga và không áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga cùng với Mỹ và các nước phương Tây, thậm chí còn có những lời đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt chung chống lại Trung Quốc", Le Yucheng phát biểu trong cuộc đối thoại trực tuyến của các tổ chức tư vấn toàn cầu từ 20 quốc gia do Đại học Nhân dân Trung Quốc và Viện Chongyang tổ chức.

Về vấn đề này, ông nhấn mạnh Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, hòa bình và độc lập xác định lập trường của mình dựa trên thực tế, không chạy theo xu hướng và theo đám đông.
Thứ trưởng nói thêm ngay từ khi Nga bắt đầu hoạt động ở Ukraina, "Trung Quốc đã tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc, kiên quyết duy trì nguyên tắc an ninh không thể phân chia, luôn trung thực và công lý, đã nỗ lực để hòa giải, và cũng tích cực tham gia vào việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
BNG Trung Quốc cho thấy thực chất lời hứa của NATO «không mở rộng sang phía đông»

Đạt được tham vọng

Mặt khác, ông nhấn mạnh, một số nước lớn đang tuyên bố cần sử dụng cuộc khủng hoảng Ukraina để làm suy yếu Nga.

"Họ không quan tâm đến các cuộc đàm phán hòa bình, không quan tâm đến cuộc sống và an ninh của người dân Ukraina, mà là làm cho Ukraina trở thành vật liệu tiêu hao và thức ăn cho đại bác để làm suy yếu nước Nga, sử dụng mạng sống của người Ukraina để thỏa mãn tham vọng cường quốc và đạt được các mục tiêu địa chiến lược của họ", ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала