Đức kêu gọi giảm ngay lượng tiêu thụ khí đốt

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hiệp hội Năng lượng Công nghiệp và Điện lực Đức (VIK) đã kêu gọi sử dụng "tất cả các giải pháp thay thế cho khí đốt tự nhiên" trong sản xuất điện của đất nước trong bối cảnh chiến sự ở Ukraina, dịch vụ báo chí tổ chức này cho biết vào hôm thứ Sáu.
“Cần phải giảm ngay lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên để duy trì trữ lượng và đạt mức dự trữ tối đa có thể vào mùa thu năm 2022", tuyên bố cho biết.

Đức sẽ có hành động gì?

Theo lời giám đốc điều hành VIK Christian Seifert, được trích dẫn trong thông điệp, "đáng báo động là hơn hai tháng sau khi bắt đầu xung đột, ở Đức người ta vẫn chưa thấy rõ những nỗ lực tăng cường sản xuất điện tại các nhà máy điện không chạy bằng khí đốt tự nhiên" để nhằm giảm tiêu thụ loại nhiên liệu này. Seifert nhấn mạnh điều này là về sự đảm bảo về nguồn cung cấp cho người dân và nền kinh tế trong cuộc khủng hoảng hiện nay, chứ không phải nghi ngờ cơ bản về mục tiêu của chính phủ Đức - đạt được sự trung lập về khí hậu vào năm 2045, mục tiêu này "vẫn còn hiệu lực".
Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức không thể giao vũ khí hạng nặng như đã hứa cho Ukraina
Hiệp hội đề xuất hoãn việc ngừng hoạt động của các nhà máy chạy than, tiếp tục vận hành tất cả các nhà máy điện không chạy bằng khí đốt tự nhiên mà hiện đang lưu giữ, hoãn việc đóng cửa các nhà máy điện chạy than non đến cuối năm 2024 - chính xác là cho đến hết năm 2024, thời hạn mà theo tuyên bố của chính phủ Đức, nước này có kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала