Nhiều người Anh muốn rời khỏi đất nước

© AFP 2023 / Odd AndersenLondon
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Moskva (Sputnik) - Ở Anh, nhu cầu di cư ngày càng trở nên nhiều hơn do lạm phát kỷ lục, theo Daily Mail.
Ở Anh, số lượng người tìm kiếm trên Google cụm từ "chuyển ra nước ngoài" trong tháng trước đã tăng 1000%, trong đó Mỹ, Canada và Úc đứng đầu danh sách, theo dữ liệu mới. Một nghiên cứu của chuyên gia di trú Reiss Edwards cho thấy số lượng đơn xin thị thực Úc đã tăng 670% trong tháng Tư.

Phản ứng của độc giả

Theo các nhà báo Daily Mail, việc giá cả đắt đỏ là lý lẽ quyết định buộc người Anh phải thay đổi nơi sinh sống. Không phải tất cả độc giả của tờ báo đều đồng tình với kết luận của nhóm tác giả bài báo.

"Chi phí sinh hoạt đã tăng trên toàn thế giới, vì vậy lợi ích duy nhất mà tôi thấy khi di chuyển là thời tiết tốt hơn", - cư dân mạng @madenamelessbygoogle nói.

"Tình hình tương tự ở Mỹ và Canada. Lạm phát dưới thời Biden là rất lớn. Nếu định cư đến một quốc gia khác có lạm phát cao để 'tránh lạm phát', thật đúng khi nói rằng bạn thiếu thông tin", - @jim1978 kết luận.

Ukraina, EU và Hoa Kỳ tăng trao đổi thương mại với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Đức đối mặt với cú sốc lạm phát

"Những người nghĩ ở đây đắt đỏ và muốn chuyển đến Mỹ, New Zealand hoặc Úc sẽ phải trải qua cú sốc cả đời sau khi di cư...", - @Cannon cảnh báo.

Việc tăng giá hàng hóa là một trong những hậu quả của việc phá vỡ chuỗi cung ứng sau khi các nước phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала