- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Su-27 và 7 UAV Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không "Tor" của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Hệ thống tên lửa phòng không Tor của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Su-27 của Ukraina, bảy máy bay không người lái và đánh chặn 2 tên lửa Smerch trong ngày, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm thứ Sáu.

"Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraina gần làng Platonovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Ngoài ra, 7 máy bay không người lái của Ukraina đã bị phá hủy trên các khu định cư Liptsy ở khu vực Kharkiv, Sladkoye, Dugout của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Tretyakovka, Varvarovka của Cộng hòa Nhân dân Luhansk và vùng lân cận đảo Zmeiny", ông nói.

Ngoài ra, tại khu vực Izyum, phòng không đã đánh chặn được hai quả rocket của hệ thống tên lửa phóng đa năng Smerch.
Tên lửa đối không chính xác cao của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bắn trúng 31 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraina, cũng như một kho đạn ở khu vực Popasnaya.
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 152 máy bay, 112 trực thăng, 749 máy bay không người lái, 291 hệ thống tên lửa phòng không đã bị phá hủy. Ông nói thêm 2 867 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 331 bệ phóng tên lửa, 1 345 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2 698 xe quân sự cũng bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phóng viên: quân nhân Ukraina ở Donbass hành xử như các thây ma (zombi)
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала