- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sĩ quan cấp cao nước ngoài có thể hiện diện trong nhà máy ''Azovstal''

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCuộc sống yên bình ở Mariupol
Cuộc sống yên bình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Có thể có các sĩ quan cấp cao nước ngoài trên lãnh thổ của nhà máy ''Azovstal'' ở Mariupol, cố vấn của người đứng đầu chính phủ DNR Yan Gagin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

“Trong mọi trường hợp, tôi có thể xác nhận sự hiện diện của các sĩ quan cấp cao của các quốc gia nước ngoài, chủ yếu là những người châu Âu, ở đó. Điều này được tuyên bố bởi chính những phần tử "Azov"*, và những người bị bắt, những người đã đầu hàng, hạ vũ khí và cả dân thường đã ra khỏi đó. Có nghĩa là, chúng ta có thể đánh giá điều này từ lời khai của nhân chứng", - ông nói.

Như ông Gagin nói, xác nhận gián tiếp về thực tế này có thể là "nỗ lực giải phóng cho lính Azov* tại ''Azovstal'', và nỗ lực đàm phán (với phía Nga) của các đại diện từ các quốc gia nước ngoài, đặc biệt trong đó có các cuộc gọi thường xuyên".
Trả lời câu hỏi về những quốc gia mà những người lính đánh thuê có khả năng bị bao vây tại nhà máy, Gagin trả lời rằng: "có lẽ, đó là Hoa Kỳ, Anh, Pháp - ít nhất là như vậy".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các vụ nổ súng và đạn pháo tiếp tục ở khu vực Azovstal - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga và DNR bắt đầu tiêu diệt các ổ hỏa lực của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Azovstal
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
* Nhóm bị khởi tố các vụ án hình sự tại Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала