Các ngân hàng phương Tây dự phòng hàng tỷ đô la trong trường hợp rút khỏi Nga

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhHoạt động của "Ngân hàng UniCredit"
Hoạt động của Ngân hàng UniCredit - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các ngân hàng phương Tây đã dành hơn 10 tỷ đô la để đề phòng thiệt hại nếu họ rời khỏi Nga, Financial Times đưa tin, trích dẫn các tính toán của riêng mình.
Như tờ báo viết, các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Nga do hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraina đã buộc các ngân hàng phải cân nhắc việc rời khỏi Nga.
Tờ báo lưu ý rằng các ngân hàng phương Tây "dự trữ hơn 10 tỷ đô la để đề phòng thiệt hại từ các doanh nghiệp của họ".
Ấn phẩm đề cập đến việc tập đoàn ngân hàng Ý Unicredit, đặc biệt, đã dành 1,3 tỷ euro để bù đắp các khoản lỗ có thể xảy ra ở Nga và cảnh báo có thể bị thiệt hại 5,3 tỷ euro nếu hoạt động kinh doanh tại nước này bị chấm dứt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các quốc gia trên thế giới. Armenia - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Mỹ làm việc với các ngân hàng Armenia về vấn đề lệnh trừng phạt chống Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала