- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden thăm Ukraina

© AP Photo / Denis PoroyJill Biden nói chuyện với các thủy thủ tại Căn cứ không quân hải quân Đảo Bắc ở Coronado, California
Jill Biden nói chuyện với các thủy thủ tại Căn cứ không quân hải quân Đảo Bắc ở Coronado, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
Moskva (Sputnik) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã đến thăm Uzhhorod của Ukraina trong một chuyến đi không báo trước, nhóm báo chí của bà cho biết.
"Đoàn xe đi qua Uzhgorod và đến trường số 6, hiện đang được sử dụng làm nơi trú ẩn tạm thời cho 163 người Ukraina phải di tản, trong đó có 47 trẻ em", Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết trong thông cáo báo chí.
Theo thông cáo báo chí, tại đây bà Jill Biden đã gặp Elena Zelenskaya. Theo nhà báo, đây là lần đầu tiên đệ nhất phu nhân Ukraina xuất hiện công khai kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Nữ diễn viên người Mỹ Angelina Jolie trong chuyến đi đến thành phố Lvov, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chánh văn phòng của Zelensky mời Angelina Jolie đến thăm Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала