- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong chiến dịch đặc biệt đã phá huỷ hơn 2.900 xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 2.900 xe tăng và xe bọc thép của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt do Nga tiến hành. Đó là tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã triệt hạ 154 máy bay, 115 trực thăng, 764 UAV, 296 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.902 xe tăng và xe bọc thép, 333 giàn tên lửa phóng loạt, 1.378 pháo dã chiến và phóng lựu, cũng như 2.728 phương tiện cơ giới quân sự chuyên dụng", - tướng Konashenkov liệt kê trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Bảy.

Tiêu hao sinh lực của kẻ thù

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 31 chỉ huy sở và 245 điểm cố thủ, những khu vực tập trung nhân lực và thiết bị của quân đội Ukraina, ông Konashenkov thông báo.

"Trong ngày thứ Bẩy, lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và máy bay của lục quân đã bắn trúng 26 chủ thể quân sự của Ukraina. Trong đó có 2 chỉ huy sở, 21 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, 2 kho đạn và 1 khẩu đội pháo ở các trận địa hỏa lực. Kết quả của các đòn tấn công, đã tiêu diệt 210 phần tử dân tộc chủ nghĩa, đưa ra khỏi diện sử dụng 39 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự của Ukraina", - Thiếu tướng tuyên bố.

Với vũ khí của các nước phương Tây

"Các hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật «Iskander» trong khu vực ga đường sắt Krasnograd và Karlovka ở vùng Kharkov đã phá hủy lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự do Hoa Kỳ và các nước phương Tây cung cấp, cũng như xoá sổ đơn vị 58 thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới của Lực lượng vũ trang Ukraina", - vị tướng cho biết.

vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG: Nga không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала