- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa Nga tiêu diệt khoảng 400 chiến binh chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã bắn trúng 318 mục tiêu nhân lực và thiết bị của đối phương, tiêu diệt 400 chiến binh dân tộc chủ nghĩa và 48 đơn vị thiết bị quân sự, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết tại cuộc họp giao báo.

"Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã đánh vào 318 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự. Kết quả có tới 400 chiến binh dân tộc bị tiêu diệt, 48 đơn vị thiết bị quân sự bị vô hiệu hóa", - Konashenkov nói.

"Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đánh trúng 11 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, 4 công sự, 8 kho đạn của quân đội Ukraina ở các khu vực Konstantinovka, Antonovka, Elizavetovka, Dolina và Lisichansk", - Konashenkov nói .

Ông cho biết thêm, hai trạm radar phát hiện mục tiêu trên không ở khu vực Kramatorsk và Krestishche cũng bị phá hủy.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Ông Putin tuyên bố không hề có cơ hội nào để giải quyết vấn đề Donbass theo cách hòa bình

Thiết bị quân sự Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 162 máy bay, 124 trực thăng, 790 máy bay không người lái, 299 hệ thống tên lửa phòng không, 2967 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 347 bệ phóng tên lửa, 1432 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2 778 xe quân sự", - Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky đính kèm bức ảnh người lính Ukraina với biểu tượng phát xít vào bài đăng về ngày 9 tháng 5
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала