Bà Thái Hương là người Việt duy nhất lọt top 10 phụ nữ châu Á vì sự phát triển bền vững

© Ảnh : TH GroupDoanh nhân, nhà sáng lập và cố vấn Tập đoàn TH Group Thái Hương
Doanh nhân, nhà sáng lập và cố vấn Tập đoàn TH Group Thái Hương  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Doanh nhân Thái Hương của TH True Milk, là đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách 10 phụ nữ vì sự phát triển bền vững 2021 tại châu Á (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021) do CSRWorks International bình chọn.
Đây là sự ghi nhận những thành tựu của bà Thái Hương trong hành trình dẫn dắt doanh nghiệp, cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường không chỉ ở Việt Nam.

Doanh nhân Thái Hương lọt “top 10 Sustainability Superwoman” châu Á

CSRWorks International đã bình chọn ‘nữ tướng’ của TH True Milk - bà Thái Hương (nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH True Milk) vào top 10 phụ nữ vì sự phát triển bền vững 2021 tại châu Á.
Đặc biệt, Anh hùng lao động Thái Hương là đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách của CSRWorks International năm nay.
Như Sputnik đề cập, doanh nhân Thái Hương là người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng cả trong nước cũng như tầm quốc tế, đặc biệt là tại Nga. Bà Thái Hương từng được đánh giá là một trong những người quyền lực của lĩnh vực tài chính – kinh doanh ở Việt Nam.
Trong 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016, bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á theo Forbes bình chọn bên cạnh đó các “nữ tướng” khác là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk) và Cao Thị Ngọc Dung (PNJ).
Đối với top 10 Phụ nữ vì sự phát triển bền vững tại châu Á (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021) năm nay ghi nhận sự góp mặt của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.
Cụ thể, hôm 9/5, bà Thái Hương đã chính thức được CSRWorks International vinh danh 1 trong 10 lãnh đạo nữ tại châu Á đạt danh hiệu “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).
Giải thưởng danh giá này là minh chứng cho những thành tựu của bà Thái Hương trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững doanh nghiệp, cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
Bà Thái Hương: Áo Thủ tướng đẫm mồ hôi chỉ đạo chống dịch đánh thức nỗ lực cống hiến

Nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất tính đến nay

Doanh nhân Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến hiện tại được bình chọn vào danh sách này.
Như đã biết, danh sách “Phụ nữ tiêu biểu vì sự phát triển bền vững” là bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan hay cả Thổ Nhĩ Kỳ…
Danh sách top 10 được các chuyên gia hàng đầu bình chọn hàng năm kể từ năm 2005 đến nay và do CSRWorks International - đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á tổ chức.
Những nữ tướng lãnh đạo các doanh nghiệp đều là những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất với phát triển bền vững ở châu Á.
Họ cũng chính là những “superwoman” đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với đất nước, xã hội.
Bà Thái Hương - nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH cũng là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam trong danh sách hiệu “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững”.
CSRWorks International lý giải việc bà Hương được bầu chọn là sự ghi nhận những thành tựu trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững tại TH cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường tại Việt Nam.
Không chỉ riêng ở Việt Nam, bà Thái Hương đã cùng với cộng sự của mình đã dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.
Đặc biệt, chiến lược phát triển bền vững của TH có 6 trụ cột, gồm: dinh dưỡng - sức khỏe, môi trường, con người, giáo dục, cộng đồng, phúc lợi động vật.

Bà Thái Hương, TH True Milk và True Happiness

Như đã biết, với tinh thần tôn chỉ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, những dự án của Tập đoàn TH của bà Thái Hương đã tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen tạo ra những sản phẩm hàng hóa với sản lượng và chất lượng theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng.
Ngoài ra, bà Hương cùng với TH xây dựng thương hiệu TH True Milk thành “True Happiness - hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.
Trong lĩnh vực nông nghiệp, Tập đoàn TH hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ và một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn mà thế giới đang hướng tới.
Trong đó, TH đã khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới (chứng nhận bởi World Records Union năm 2020) với quy mô đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con.
Tính riêng năm 2021, thương hiệu TH true Milk có tới hơn 120 loại sản phẩm, đã mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Cũng vào năm ngoái, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm khoảng 45% thị phần ngành hàng sữa tươi tại Việt Nam.
Ngoài Nghệ An, bà Thái Hương tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang thời gian qua.
Bà Hương cùng tập đoàn TH cũng đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.
Mang sứ mệnh “truyền cảm hứng”, hiện bà Thái Hương vẫn tiếp tục dẫn dắt và tư vấn chiến lược hàng loạt dự án khác của Tập đoàn TH như Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH true Herbal; sữa hạt cao cấp TH true Nut; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true Water, trà tự nhiên TH true Tea, nước trái cây TH true Juice...
Tập đoàn TH còn phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác như trà, gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua...
Ngoài phát triển kinh doanh, bà Thái Hương cũng đồng hành thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn tại Việt Nam như các hoạt động xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh của đất nước...
Trong đó, chương trình Sữa học đường Quốc gia và chương trình Sức khỏe học đường 2021-2025 góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.
Bà Thái Hương cùng Thống đốc vùng Matxcova chào đón chú bê con Gmilk đầu tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2018
Người mang thương hiệu sữa TH True Milk đến nước Nga

Doanh nhân Thái Hương là ai?

Bà Thái Hương, tên thật là Thái Thị Hương, sinh năm 1958, quê Nghệ An, là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và ngành sữa ở Việt Nam.
Hiện bà Thái Hương đang nắm giữ 2 chức vụ quan trọng là Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH True Milk và Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á.
Tính đến cuối năm 2021, bà Thái Hương trực tiếp nắm giữ hơn 32,3 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á. Chốt tại thời điểm ngày 7/3/2022 khối tài sản của bà Hương có giá trị hơn 718 tỷ đồng.
Không chỉ có danh tiếng, bà Thái Hương còn được Đảng, Nhà nước công nhận cũng như được vinh danh ở tầm quốc tế.
“Nữ tướng Thái Hương” nhận nhiều giải thưởng như Huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước trao tặng, giải “Gulfood Outstanding Achievement” (giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai, Giải “Nữ doanh nhân quyền lực” (Diễn đàn tri thức thế giới); “Đại sứ thương mại toàn cầu” (Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ).
Bà Thái Hương cũng được bầu chọn là “Lãnh đạo có trách nhiệm cộng đồng châu Á”, “Top doanh nhân quyền lực châu Á” (Forbes), “Top 20 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam” (Forbes), “Doanh nhân xuất sắc của năm” (Stevie Awards), “Lãnh đạo truyền cảm hứng” (International Finance Magazine), “Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế” (Forbes 50 Over 50 Asia 2022).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại điện Kính Thiên (đền Thượng). - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Chủ tịch nước dâng hương Đền Hùng: Cầu quốc thái dân an, xã tắc thịnh vượng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала