Mỹ không có chiến lược rõ ràng đối với Ukraina

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC
Tòa nhà Capitol trên Đồi Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đằng sau sự phấn khích của người Mỹ khi ủng hộ Ukraina và mong muốn đánh bại Nga bằng bất cứ giá nào là sự vắng mặt của một chiến lược lâu dài và mục tiêu cuối cùng trong cuộc xung đột, Le Monde viết.

"Việc nói về một chiến thắng và sự suy yếu của Nga là nguyên nhân gây ra mối quan tâm nghiêm trọng. Đó là tất cả về nhu cầu của Ukraina lúc này: càng nhiều tên lửa Stinger và Javelin, đạn dược và máy bay không người lái <…> Nhưng tôi không nghe về các mục tiêu quân sự. Chúng ta sẽ đi đâu?" - Le Monde trích dẫn lời của nhà nghiên cứu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Charles Kupchan.

Tờ báo lưu ý: trong giới chuyên gia chính sách đối ngoại, chỉ cảm thấy mong muốn trừng phạt Moskva.

"Khẩu hiệ "Giúp Ukraina" ám chỉ nhiều kịch bản dường như không tưởng cách đây hai tháng. Quân đội Mỹ đã tổ chức huấn luyện ở Đức cho 200 binh sĩ Ukraina về cách sử dụng pháo M-777", - ấn phẩm cho biết.

Huấn luyện Hải cẩu của quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia bình luận về việc Biden phê duyệt Lend-Lease cho Ukraina
Và không giống như châu Âu, tờ báo nhấn mạnh, Washington thậm chí không đề cập đến khả năng giải quyết xung đột bằng ngoại giao.

"Quân đội Ukraina càng đạt được nhiều thành công thì sức cám dỗ tiếp tục chiến tranh càng lớn, bất chấp những thiệt hại về người và của", - tác giả lưu ý.

Cuối cùng, ông đặt câu hỏi: "Mục tiêu của Hoa Kỳ là gì và sự hỗ trợ của Washington dành cho Kiev có thể đi bao xa?"

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ tăng tốc độ huấn luyện quân đội Ukraina
Tuần trước, sau chuyến thăm Kiev, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin nói rằng Hoa Kỳ tìm cách làm suy yếu Nga để "không thể có những hành động tương tự như ở Ukraina" . Phát ngôn của ông đã gây ra làn sóng chỉ trích ở Nga. Thư ký Hội đồng Bảo an Nikolai Patrushev nhắc lại rằng Moskva quan tâm đến việc kết thúc nhanh chóng chiến dịch quân sự đặc biệt, trong khi các nước phương Tây tìm cách kéo dài nó ra "ngay cả với những người Ukraina cuối cùng". Theo Anatoly Antonov, Đại sứ Nga tại Washington, người Mỹ đang cố gắng duy trì một điểm nóng bất ổn ở châu Âu và tập hợp các đồng minh phương Tây xung quanh họ để giữ vị trí của mình trên chính trường thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала