Ông Putin nhắc nhớ rằng Liên Xô đã đánh bại Đức Quốc xã nhờ mặt trận và nền kinh tế

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu cuộc họp về các vấn đề kinh tế bằng cách nhắc nhở rằng Liên Xô đã chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại không chỉ nhờ các trận chiến tiền tuyến mà còn do sức mạnh kinh tế của mình.

"Chúng ta vừa mới kỷ niệm ngày lễ chính của mình - Ngày Chiến thắng. Và tôi muốn nhắc các bạn rằng chiến thắng giành được không chỉ nhờ chiến sự trên các mặt trận, mà còn do sức mạnh kinh tế của đất nước, chúng ta chống trả tiềm năng công nghiệp của không chỉ nước Đức mà của gần như toàn châu Âu, nơi bị những kẻ phát xít bắt làm nô lệ", - ông Putin nói.

Đồng rúp mạnh lên

"Đồng tiền quốc gia, đồng rúp, cũng đang dần mạnh lên. Năm nay đồng tiền rúp cho thấy động lực tốt nhất trong số tất cả các loại tiền tệ trên thế giới", - ông Putin nói tại cuộc họp về các vấn đề kinh tế khi đề cập tới chủ đề Nga đang đối phó với chính sách trừng phạt của phương Tây ra sao.

Bài báo cho biết tỷ giá hối đoái của đồng rúp đã tăng 11% kể từ đầu năm 2022, đánh bại đồng real của Brazil, với tỉ giá mạnh lên 9% so với đồng đô la.
Ấn phẩm chỉ ra rằng đồng tiền của Nga mạnh lên nhờ các biện pháp của nhà chức trách nhằm chống lại các lệnh trừng phạt. Ví dụ, ngoài việc áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn, các nhà chức trách buộc các nhà xuất khẩu phải bán ngoại tệ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Trái với lo ngại của phương Tây, ông Putin đã không tuyên chiến vào Ngày Chiến thắng
Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva. Các biện pháp hạn chế chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều quốc gia đã tuyên bố đóng băng tài sản của Nga. Ở châu Âu ngày càng vang lên nhiều hơn những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga. Nhưng tất cả những điều này đã trở thành những vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала