Bác sĩ tim mạch giải thích lợi ích sinh hoạt tình dục đối với người cao tuổi

© Depositphotos.com / Tomwang Cặp đôi lớn tuổi
Cặp đôi lớn tuổi - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Giáo sư Khoa trị liệu đa khoa của Đại học Y khoa Moskva, chuyên gia tim mạch, bác sĩ lão khoa Yuri Konev cho biết: Sinh hoạt tình dục ở tuổi già vừa có thể kéo dài tuổi thọ vừa có thể rút ngắn tuổi thọ. Ông giải thích hậu quả đó phụ thuộc vào điều gì trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Không có giới hạn độ tuổi trong sinh hoạt tình dục. Bất kỳ hoạt động tình dục nào cũng có lợi cho cơ thể của người cao tuổi. Nếu quá trình này đi kèm với cực khoái thì lợi ích tăng lên gấp nhiều lần. Tình dục là sự gia tăng nội tiết tố giúp kéo dài tuổi thọ” – bác sĩ Yuri Konev khẳng định.

Mặt khác, hoạt động tình dục ở tuổi già chỉ được phép nếu chú ý đến sức khỏe. Ví dụ, khi huyết áp cao, quan hệ tình dục là chết người, bác sĩ tim mạch cảnh báo.

Các khuyến nghị của bác sĩ

“Không có hạn chế nghiêm ngặt về sức khỏe đối với những người lớn tuổi có ham muốn quan hệ tình dục. Nhưng có khuyến cáo. Trước và trong quá trình này, mạch không được tăng quá 120 nhịp/phút trong một thời gian dài. cao quá thì nên kiềm chế, vì trong trường hợp như vậy sinh hoạt tình dục là nguy cơ lớn đến tính mạng. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không được quá sức” - ông Yuri Konev khuyến cáo.

Thanh niên thư giãn trong hộp đêm - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
Những mũi tiêm bí ẩn trong hộp đêm khiến cơ quan hữu trách Pháp bối rối
Có thể đến gặp bác sĩ tim mạch để tìm hiểu hoạt động thể chất ở mức nào không gây hại cho sức khỏe, ông Yuri Konev nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала