- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ EU nói về sự thất vọng của Ukraina về NATO

© AFP 2023 / Saul LoebTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Giới lãnh đạo chính trị của Ukraina hiện nay hơi thất vọng về NATO, đại sứ Estonia tại Ukraina Matti Maazikas cho biết hôm thứ Sáu.

"NATO đã phần nào trở nên thất vọng đối với giới lãnh đạo chính trị của Ukraina, vì NATO có nhiệm vụ rất rõ ràng là đảm bảo bảo vệ các quốc gia thành viên liên minh. Đồng thời, NATO không hứa hẹn bất cứ điều gì với Ukraina, và Lãnh đạo Ukraina đang đàm phán với từng nước NATO về các đảm bảo và thỏa thuận có thể có trong trường hợp Ukraina bị đe dọa an ninh. Nhưng phụ thuộc rất nhiều vào những gì diễn ra trên chiến trường", Maazikas nói với cổng truyền hình ERR của Estonia.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Zelensky chỉ trích nỗ lực của Macron trong việc tìm kiếm một thỏa hiệp giữa Ukraina và Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала