- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga gọi bước đi không thể chấp nhận được của phương Tây ở Ukraina là "đường tới ngày tận thế"

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nếu Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) quyết định triển khai vũ khí hạt nhân ở Ukraina thì việc đó có thể dẫn đến ngày tận thế. Đây là ý kiến của Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov.
Theo ông, động thái này sẽ kéo theo những hậu quả không thể lường trước được đối với an ninh thế giới.
“Việc triển khai vũ khí hạt nhân ở Ukraina - đó là con đường dẫn thẳng đến ngày tận thế. Phải loại trừ khả năng đó trong mọi trường hợp”, - Thượng nghị sĩ Nga viết trên kênh Telegram cá nhân.
Đây là bình luận của ông Pushkov đối với ý kiến của Đại diện thường trực Liên bang Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov, người trong cuộc trò chuyện với kênh truyền hình Sky News của Anh tỏ ý hy vọng NATO sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina.
Nhà ngoại giao cũng chỉ ra rằng, không giống như Washington, Moskva thậm chí chưa bao giờ thử nghiệm vũ khí hạt nhân bên ngoài lãnh thổ nước mình.
vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG: Nga không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina
Cũng trong ngày hôm đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu Karen Donfried tuyên bố Washington không xem xét khả năng cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraina.
Trước đó hôm thứ Năm, Phó Đại diện thường trực LB Nga tại LHQ Polyansky nói rằng chính quyền Nga có thể lưu ý đến tiềm năng hạt nhân của nước mình trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa thực sự từ Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ông cũng đề cập đến việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO có thể khiến họ trở thành mục tiêu của đòn tấn công phủ đầu.
Đồng thời ngày 7/5 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng việc không để xảy ra chiến tranh hạt nhân là lập trường mang tính nguyên tắc của Moskva.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала