- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga bắn hạ 3 tên lửa Tochka-U và 1 máy bay không người lái trên Đảo Zmeiny trong ngày

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không (SAM) "Buk-M3" của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Buk-M3 của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động trên hướng Kharkov của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn 1 máy bay không người lái và 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U trên Đảo Zmeiny trong ngày, cũng như 5 máy bay không người lái ở các khu vực khác của chiến dịch quân sự đặc biệt, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm thứ Năm.

“Một máy bay không người lái đã bị bắn rơi phía trên Đảo Zmeiny và 3 tên lửa đạn đạo Tochka-U của Ukraina đã bị đánh chặn” - ông Igor Konashenkov nói.

Ngoài ra, trong ngày, phòng không Nga đã tiêu diệt 5 máy bay không người lái của Ukraina gần khu dân cư Glubokoe, Liptsy, tỉnh Kharkov, Aleksandrovka, Donetsk, cũng như 10 quả rocket Smerch MLRS gần khu dân cư Polevoye của DNR.
Các đơn vị pháo binh đã đánh trúng 14 sở chỉ huy, 7 đơn vị pháo và 358 khu vực tập kết nhân lực, trang thiết bị quân sự của Ukraina. Ngoài ra, một bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 đã bị phá hủy gần làng Dolyna, tỉnh Kharkov.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Lính  Ukraina vào hầm trú ẩn tại một vị trí gần Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà khoa học chính trị về việc Ukraina tra tấn tù binh: Châu Âu bắt đầu nghĩ xem sự thật ở bên nào
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала