Tổng thống Putin giải thích rõ cho ông Scholz về logic và mục tiêu của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin nói chuyện điện thoại
Tổng thống Nga Putin nói chuyện điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình bày chi tiết với Thủ tướng Đức Olaf Scholz về logic và các nhiệm vụ chính của chiến dịch của Nga ở Ukraina, cho biết về các biện pháp đảm bảo an toàn cho dân thường, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.
"Vladimir Putin đã vạch ra chi tiết về logic và các nhiệm vụ chính của chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ các nước cộng hòa nhân dân Donbass, nói về các biện pháp được thực hiện để đảm bảo an toàn cho dân thường. Ngoài ra ông Putin cũng đề cập rằng với sự tham gia của các đại diện của LHQ và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, thường dân bị lực lượng an ninh Ukraina giam giữ tại nhà máy Mariupol Azovstal đã được sơ tán", - thông cáo cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Mọi người trên cây cầu trong công viên Zaryadye ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Nga không từ chối cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала