Chính trị gia Mỹ tuyên bố về thảm họa ở Mỹ do hỗ trợ Ukraina

© Depositphotos.com / DoomuMáy in tiền đang in tờ 100 đô la.
Máy in tiền đang in tờ 100 đô la. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Moskva (Sputnik) – Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Yvette Herrell đã viết trên Twitter rằng Mỹ đang tự phá sản bằng cách chi hàng chục tỷ đô la để hỗ trợ Kiev.

"Trước đó, tôi từng bỏ phiếu cho gói viện trợ quan trọng ủng hộ Ukraina. <…> Tôi không thể thực sự ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Biden để lấy 40 tỷ USD từ các gia đình Mỹ và gửi ra nước ngoài mà không hình dung số tiền đó sẽ được chi tiêu như thế nào", - bà nói.

Theo bà Yvette Herrell, các nghị sĩ không được bầu để chi tiêu số tiền khó kiếm của cử tri cho cuộc xung đột ở Ukraina. Trong khi đó tình hình Mỹ đang trở nên nguy hiểm hơn do tình trạng tội phạm, lạm phát và giá khí đốt tăng cao, và người dân đang chết dần vì đại dịch opioid.
"Chúng ta phải giải quyết những vấn đề nghiêm trọng này ở nhà, trước khi phá sản do chi tiêu nước ngoài bổ sung", chính trị gia Yvette Herrell tổng kết.
Cuối tháng 4, người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội phân bổ 33 tỷ USD để hỗ trợ Kyiv. Tại cơ quan lập pháp, số tiền này đã được tăng lên đến 40 tỷ USD.
Nga đã nhiều lần vạch trần nỗ lực của phương Tây nhằm kéo dài xung đột ở Ukraina bằng cách cung cấp vũ khí cho nước này. Bộ quốc phòng Nga cảnh báo rằng số hàng này sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.
Quang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
"Hàng triệu người sẽ đóng băng": Người Anh lo sợ thảm họa do thù địch với Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina..
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала