Tại sao hầu hết các nước không sẵn sàng chống lại Nga?

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhcông viên "Zaryadie"
công viên Zaryadie - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã chìm xuống mức "nền dân chủ khiếm khuyết", một bài báo đăng trên ấn bản Foreign Policy của Mỹ viết.
Trong mắt của nhiều người trên thế giới, "một nước Mỹ hay rao giảng là một nền dân chủ bị bệnh nặng cần phải tự chữa lành trước", - bài báo viết.
Chính vì lý do này, Foreign Policy lưu ý rằng hầu hết các quốc gia đều từ chối ủng hộ Hoa Kỳ và phản đối Nga trong bối cảnh Matxcơva mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.
Ấn phẩm đưa ra quan điểm trên trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN được tổ chức tại Washington vào ngày 12-13 / 5, trong đó hầu hết các nước trong khối nói rõ rằng họ giữ quan điểm trung lập về vấn đề Ukraina.
Trước đó, tờ Global Times của Trung Quốc nhắc lại rằng nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và châu Phi, vốn vẫn tuân thủ cách tiếp cận phi khối trong chính sách đối ngoại, đã kiên quyết từ chối ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga. Hầu hết các quốc gia ở Trung Đông cũng giữ lập trường trung lập về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị lần thứ 43 về chính sách an ninh ở Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Hoa Kỳ có thừa nhận sai lầm khi coi thường lời phát biểu của Putin tại Munich?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала