Xúc tiến quá trình chuyển đổi trở thành thành viên NATO đầy đủ cho Thụy Điển và Phần Lan

© AP Photo / Francois LenoirTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - NATO sẽ đẩy nhanh giai đoạn chuyển tiếp trở thành thành viên đầy đủ càng sớm càng tốt nếu Phần Lan và Thụy Điển nộp đơn đăng ký, Tổng thư ký tổ chức Jens Stoltenberg cho biết sau cuộc họp không chính thức của các ngoại trưởng NATO tại Berlin.

"Trong trường hợp Phần Lan và Thụy Điển nộp đơn gia nhập, NATO sẽ cố gắng làm mọi thứ có thể để thời gian chuyển tiếp trở thành thành viên đầy đủ càng ngắn càng tốt. Mục tiêu của chúng tôi là giai đoạn chuyển tiếp nhanh chóng",- ông nói.

Thủ tướng và Tổng thống Phần Lan Sanna Marin và Sauli Niinistö tại cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Phần Lan chính thức quyết định gia nhập NATO
Nga đã nhiều lần lưu ý rằng NATO đang hướng tới đối đầu.
Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov tuyên bố rằng việc tiếp tục mở rộng liên minh sẽ không mang lại an ninh lớn hơn cho châu Âu, NATO đã mang tính chất gây hấn. Đồng thời, Peskov lưu ý rằng ông không xem khả năng gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan như một mối đe dọa hiện hữu đối với Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc trò chuyện với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinistö lưu ý rằng việc từ bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm, vì không hiện diện mối đe dọa anh ninh nào đối với Phần Lan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала