Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất giải pháp thay thế cho Liên minh châu Âu về khí đốt

© AP Photo / Selcan Hacaoglucông nhân ngành dầu khí Thổ Nhĩ Kỳ
công nhân ngành dầu khí Thổ Nhĩ Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Khí đốt từ Đông Địa Trung Hải có thể trở thành nguồn thay thế khí đốt của Nga cho EU, Ankara sẵn sàng tham gia vào quá trình này, phát ngôn viên, cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalın cho biết.

"Khí đốt này có thể trở thành một nguồn thay thế cho Liên minh châu Âu, vốn muốn giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga trong bối cảnh tình hình giữa Nga và Ukraina. Một trong những lựa chọn thay thế chính là khí đốt Đông Địa Trung Hải. Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng giúp đỡ về việc này, sẵn sàng trở thành một phần của tiến trình”, - Kalın cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

Theo ông, Ankara hy vọng rằng "những khám phá mới trong lĩnh vực năng lượng sẽ tạo ra cơ hội mới chứ không phải những xích mích mới".

Tiềm năng

Khi được hỏi về các hoạt động thăm dò khí đốt của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Địa Trung Hải, Kalın trả lời rằng việc khoan cần có thời gian.
Trả lời câu hỏi về việc Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu khí đốt từ Israel, ông Kalın nói rằng Ankara sẵn sàng thảo luận về ý tưởng này.
Những người bịt mặt vũ trang   - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cố vấn của Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng sơ tán lính Azov* bị thương khỏi Azovstal bằng tàu biển
Đề cập tới việc Bộ trưởng Ngoại giao Mevlut Cavusoglu sẽ thăm Israel vào tuần cuối cùng của tháng 5 và Bộ trưởng Năng lượng Fatih Donmez có kế hoạch gặp người đồng cấp Israel, ông Kalin cho biết các bên sẽ "thảo luận các chi tiết của vấn đề."
"Chúng tôi không nhìn thấy vấn đề, thậm chí chúng tôi nhìn thấy tiềm năng", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала