Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ có nguy cơ đối mặt với "trận chiến Armageddon hạt nhân" vì chính sách Ukraina của Biden

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhTuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina
Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang liều lĩnh làm leo thang khủng hoảng Ukraina, khiến Hoa Kỳ có nguy cơ phải đối mặt với "trận chiến Armageddon hạt nhân", nhà báo James Poplar phụ trách chuyên mục trên tờ The American Thinker nhận định.

Làm suy yếu nước Nga bằng mọi giá

Những gì bắt đầu như một chính sách khá đơn giản và cởi mở của Mỹ là cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraina, giờ đây đang chuyển sang tình trạng leo thang hết sức nhanh chóng và nguy hiểm.
Theo nhà báo, Hoa Kỳ đã đi vào "con đường trơn trượt kéo dài chiến sự", kết cục có thể họ "sẽ thấy mình không ở nơi mong muốn".

"Lịch sử dạy chúng ta rằng trước khi tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang cần phải xác định rõ trạng thái cuối cùng và chiến lược của nó (mục tiêu, phương pháp và phương tiện). Hiện giờ chúng ta không có cái này, cũng chẳng có cái kia", - ông Poplar cảnh báo.

Hệ thống tự động tên lửa chiến lược Topol-M  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Nga cảnh báo mối nguy hiểm khi một cường quốc hạt nhân bị đe dọa
Với chính sách của mình, Washington đã chuyển sang thực tế rằng họ muốn "làm suy yếu nước Nga bằng bất kỳ giá nào", nhà báo Poplar nhận định.
“Những rủi ro liên quan đến việc theo đuổi một chính sách như vậy là rất lớn. Trong số đó có khả năng xảy ra chiến tranh nhiệt hạch giữa hai cường quốc hạt nhân hàng đầu. Nếu chính quyền Biden còn có một mục tiêu tổng thể bao trùm nào đó khác thì người dân Mỹ không biết gì về nó”, - tác giả viết.
Như nhà báo nhắc lại, trước Chiến tranh vùng Vịnh tướng Colin Powell đã cảnh báo rằng trước khi bắt đầu bất kỳ hành động quân sự quy mô lớn nào cũng cần phải xác định rõ lợi ích về an ninh quốc gia và sự ủng hộ của công luận.
“Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy như tướng Powell bây giờ đang lắc đầu trách móc khi thấy chúng ta tiếp tục đi trên con đường dẫn đến những hậu quả không lường trước được, trong đó có thể là cả trận chiến Armageddon hạt nhân”, - nhà báo Poplar kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала