Tại Pháp nói về "sơ suất không thể hiểu nổi" của châu Âu trong quan hệ với Nga

© Fotolia / PcalaprePháp
Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chính trị gia người Pháp Stéphane Buffeteau đã mô tả chính sách của châu Âu đối với Nga là một "sơ suất không thể hiểu nổi." Ông đưa nhận định này trong một bài báo đăng trên Boulevard Voltaire.
Châu Âu, theo chính trị gia khẳng định, nên nhớ rằng cho đến năm 1917 Đế quốc Nga vẫn là đồng minh của họ. Sau khi Liên Xô sụp đổ, cần phải tái hội nhập nước Nga vào hệ thống chính trị châu Âu và bằng cách đó đảm bảo trạng thái cân bằng ở lục địa Âu-Á. Tuy nhiên, mọi việc lại diễn ra hoàn toàn ngược lại: Liên minh châu Âu tuân theo học thuyết của Mỹ, cho rằng việc Tây Âu hợp tác với Nga là không thể chấp nhận được, vì nó sẽ là nguyên nhân khiến Mỹ rời khỏi khu vực này.
Quốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
"Sự điên rồ". Nghị sỹ châu Âu nói về tính toán sai lầm của phương Tây trong mối quan hệ với Nga
Chính Hoa Kỳ trong những năm gần đây bằng chính sách của họ ở Trung Đông đã gây bất ổn trên thế giới, việc mà người châu Âu đã phải trả giá đắt, ông Bufffeteau viết.
Đồng thời, chính trị gia coi Nga không phải là mối đe dọa, mà là một nhân tố quan trọng để duy trì trật tự thế giới, và nhắc lại rằng cả Charles XII, Napoleon và Hitler đều không thành công trong việc xóa nước Nga khỏi bản đồ thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала