Biden tuyên bố: Tư tưởng về đặc quyền của người da trắng đang đầu độc Hoa Kỳ

© AFP 2022 / OLIVIER DOULIERYTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tư tưởng về đặc quyền của người da trắng đang đầu độc Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden tuyên bố.
Hôm thứ Bảy, đối tượng nam giới đã xả súng trên địa bàn một siêu thị ở Buffalo (bang New York). 10 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương, trong đó 2 người ở tình trạng nguy kịch. Thanh niên Mỹ 18 tuổi bị tạm giữ vì nghi là kẻ tấn công nổ súng, bị buộc tội giết người cấp độ một, dự kiến đối mặt với án tù chung thân. Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngờ rằng vụ nổ súng xảy ra trên cơ sở hận thù chủng tộc.

«Đặc quyền tối thượng của chủng tộc da trắng là liều thuốc độc thẩm thấu qua suốt nền chính trị của chúng ta», - Tổng thống Biden nói ở Buffalo.

Các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường vụ xả súng tại cơ sở của Cơ quan Giao thông Vận tải Thung lũng Santa Clara ở San Jose, California. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghi phạm nổ súng ở Mỹ sử dụng biểu tượng chữ thập ngoặc tương tự như của "Trung đoàn Azov"* Ukraina
Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần nói "Không" với tư tưởng thượng tôn da trắng. Tổng thống Biden nói thêm rằng một nguyên nhân khác của những gì đã xảy ra ở Buffalo là sự dễ dàng sở hữu vũ khí cá nhân và thậm chí là "vũ khí của chiến tranh" - nghi phạm trong vụ giết người đã sử dụng khẩu súng trường với băng đạn AR-15 tăng cường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала