CHDCND Triều Tiên chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo trong bối cảnh ông Biden sắp thăm Seoul

© AFP 2023 / Kim Won-JinBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cho rằng trong bối cảnh ông Biden chuẩn bị thăm Seoul, Bắc Triều Tiên dự định phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong vòng 48-96 giờ tới, kênh truyền hình CNN đưa tin, trích dẫn nguồn tin tiếp cận được với nhận định của cơ quan tình báo Mỹ.
"Hiện tại chúng tôi đang thấy có những dấu hiệu giống như những gì chúng tôi quan sát được trong lần thử nghiệm (tên lửa) trước đó", - nguồn tin cho biết.
Theo ông, địa điểm thực hiện vụ phóng mới nằm gần Bình Nhưỡng. Nguồn tin từ chối cung cấp thêm chi tiết, chỉ lưu ý rằng tình báo Mỹ liên kết những vụ thử nghiệm mới với chuyến thăm sắp tới của ông Biden tới Seoul.
Phát sóng truyền hình về vụ phóng tên lửa từ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chuyên gia: Triều Tiên có dòng vũ khí hạt nhân để răn đe Mỹ
Tổng thống Mỹ sẽ tới Hàn Quốc vào thứ Năm, nơi dự kiến sẽ diễn ra các cuộc hội đàm cấp cao. Sau đó Biden sẽ thăm Tokyo vào Chủ nhật, ở đó ông dự định gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.
CHDCND Triều Tiên cách đây không lâu đã tiến hành vụ thử vũ khí lần thứ 16 trong năm 2022. Bắc Triều Tiên ngày 7/5 cũng vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản, được cho là tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM). Tuy nhiên khi ấy Bình Nhưỡng không thông báo chính thức về vụ phóng và cũng không đưa ra lời giải thích đó là loại đạn gì. Vụ phóng tên lửa đạn đạo trước đó diễn ra vào ngày 4 tháng 5.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала