- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tin báo chí: Dạy binh sĩ Ukraina nhưng hóa ra «ông thầy» Mỹ cũng chỉ tự học sơ sài

CC0 / / FGM-148 Javelin
FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc đối thoại với Fox News, giảng viên người Mỹ, cựu sĩ quan đặc nhiệm Hoa Kỳ Mark Hayward từng dạy binh sĩ Ukraina cách sử dụng súng phóng lựu chống tăng Javelin, đã thừa nhận rằng bản thân ông ta không biết cách sử dụng thứ vũ khí này.

«Tôi không hề có chút kinh nghiệm nào về Javelin», - Sputnik dẫn lời Mark Hayward.

Có thông báo rằng Hayward từng là lính biệt kích, nhưng ông ta đã loại ngũ ngay từ năm 2007. Ông ta thừa nhận không hề có kinh nghiệm gì về những vũ khí như Javelin. Hayward đã nhờ những người bạn Mỹ tìm cho một cuốn sách hướng dẫn sử dụng Javelin mà ông ta chỉ có vẻn vẹn 12 tiếng để nghiên cứu.

"Chúng tôi đã nói thật rằng không phù hợp cho việc này, nhưng rồi người ta bảo "Bạn là tất cả những gì chúng tôi có".

FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Mỹ lo ngại về việc giảm dự trữ các tổ hợp Javelin vì chuyển giao cho Ukraina
"Vì vậy, chúng tôi đọc hướng dẫn sử dụng, xem xét mọi thứ có thể làm. Chúng tôi là những huấn luyện viên-tự học về Javelin và thật may là vài ngày sau có những tình nguyện viên khác từ Mỹ và Anh đến Ukraina", - Hayward nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала