Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Lính đánh thuê ở Ukraina đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác thành tố trong quân phục của Lực lượng vũ trang Ukraina
Các thành tố trong quân phục của Lực lượng vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lính đánh thuê người Anh Matthew Robinson nói rằng người nước ngoài ở Ukraina phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí, áo giáp, đạn dược và sơ cứu đầu tiên.

"Nhiều người từ phương Tây đến với kỳ vọng cao rằng họ sẽ được trang bị đầy đủ ngay khi đến đây. Nhưng không có áo chống đạn, không có vũ khí, mà bất chấp thiếu thốn, người ta cũng được cử ra mặt trận", - Robinson nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Irish Times.

Theo tờ báo, nhiều quân nhân và "tình nguyện viên" cho đến nay vẫn phải tự mua hầu hết các trang thiết bị của họ.

"Chúng tôi đang gặp khó khăn với những thứ cơ bản, chẳng hạn như áo chống đạn, mũ bảo hiểm, vũ khí, đạn dược, sơ cứu đầu tiên. Từ góc độ hậu cần, đây là một vấn đề rất lớn", - người lính đánh thuê này nói thêm.

Từng là quân nhân của Quân đội Anh và là nhà thầu cho quân đội Hoa Kỳ, Robinson hiện giúp tuyển chọn lính đánh thuê cho Quân đoàn Gruzia.
Các đơn vị DNR rút khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Bia thịt đỡ đạn": Lính đánh thuê phương Tây phàn nàn về việc phục vụ ở Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm".Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25 tháng 3, Lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên trong chiến dịch đặc biệt - đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được xác lập là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала