Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà Trắng phản ứng trước việc lô hàng vũ khí phương Tây cho Ukraina bị phá hủy

© Ảnh : Twitter/U.S. Embassy KyivViện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Moskva (Sputnik) - Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết, viện trợ quân sự cho Ukraina được sắp xếp hợp lý để không bị ảnh hưởng bởi việc các lô vũ khí riêng lẻ dành cho Kiev bị tiêu diệt.
Hôm qua, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ông Igor Konashenkov cho biết một lô vũ khí của phương Tây viện trợ cho chính quyền Kiev đã bị phá hủy ở tỉnh Zhytomyr bằng tên lửa đối biển chính xác cao.

“Chúng tôi cho rằng chúng tôi có một hệ thống cung cấp vũ khí đa dạng và bền vững cho Ukraina. Nếu có tình huống người Nga có thể xác định và tấn công một số nguồn cung cấp trên bộ ở Ukraina, thì về cơ bản, theo nghĩa chiến lược, điều này sẽ không làm gián đoạn sự hỗ trợ quân sự mà chúng tôi cung cấp” - Sputnik dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Jake Sullivan.

Trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, các nước phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí, cũng như hỗ trợ kinh tế và quân sự cho Ukraina.
Xe tăng Leopard-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Đức thấy giao vũ khí hạng nặng cho Ukraina là vô nghĩa
Các quan chức Nga cảnh báo rằng Lực lượng vũ trang Nga sẽ coi bất kỳ mọi lô vũ khí của Phương Tây ở Ukraina đều là mục tiêu hợp pháp để tấn công.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала