WHO: bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu lây lan vì quan hệ tình dục tại các bữa tiệc rave

© AP Photo / CDCНа этом снимке 1997 года изображены тыльные поверхности рук пациента с обезьяньей оспой, у которого были обнаружены появление характерной сыпи в период выздоровления
На этом снимке 1997 года изображены тыльные поверхности рук пациента с обезьяньей оспой, у которого были обнаружены появление характерной сыпи в период выздоровления - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở châu Âu và Bắc Mỹ có thể do quan hệ tình dục bừa bãi trong các bữa tiệc rave ở Tây Ban Nha và Bỉ. Cố vấn hàng đầu của WHO, Tiến sĩ David Heimann, nói với Associated Press.
Ông nói: “Chúng tôi biết rằng bệnh đậu mùa có thể lây lan khi tiếp xúc gần với những chỗ bị tổn thương của người bị bệnh, và có vẻ như quan hệ tình dục đã tăng cường sự lây truyền này”.
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được báo cáo ở châu Âu là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.
“Bản chất của các tổn thương trong một số trường hợp cho thấy rằng sự lây truyền xảy ra khi quan hệ tình dục,” - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu cho biết trong một tuyên bố.
Nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Chuyên gia miễn dịch học nêu đặc điểm đáng báo động của việc bùng phát bệnh đậu mùa khỉ
Tuy nhiên, bất kỳ sự tiếp xúc gần gũi nào với người bệnh, quần áo hoặc giường chiếu của người đó đều có thể gây nhiễm trùng, các chuyên gia cho biết.
Theo WHO, ở bên ngoài châu Phi hiện nay đã xác nhận 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, còn 28 trường hợp nghi mắc bệnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала