- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Năm tàu nước ngoài đã an toàn rời cảng Mariupol

© Sputnik / Sergey Averin / Chuyển đến kho ảnhCon tàu bị phá hủy tại cảng cá ở Mariupol.
Con tàu bị phá hủy tại cảng cá ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Năm con tàu nước ngoài trước đó bị chặn lại do nguy cơ trúng pháo và mìn, đã rời cảng Mariupol, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở Điều phối liên bộ về ứng phó nhân đạo của LB Nga cho biết.
Trước đó ông Mizintsev thông báo có khoảng 75 tàu nước ngoài từ 17 nước bị chặn lại ở các cảng Kherson, Nikolaev, Chernomorsk, Ochakov, Odessa, Yuzhny và Mariupol.

Nguy cơ mìn và thủy lôi đã được loại bỏ

Hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã hoàn thành việc rà phá bom mìn tại khu vực cảng Mariupol, loại bỏ nguy cơ vật liệu nổ và khôi phục lại hoạt động của các công trình đường thủy và thiết bị dẫn đường trên các luồng ra vào cảng và trong vùng nước của cảng Mariupol. Các luồng ra vào và vùng nước nội thủy đã được giải phóng khỏi những con tàu bị chìm và các chướng ngại vật hàng hải khác.
Tình hình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Giải phóng hoàn toàn cảng biển thương mại Mariupol

"Tại 6 cảng (Kherson, Nikolaev, Chernomorsk, Ochakov, Odessa và Yuzhny), 70 tàu nước ngoài đến từ 16 nước vẫn bị phong tỏa. Mối đe dọa từ các cuộc pháo kích và nguy cơ cao về vật liệu nổ do chính quyền Kiev tạo ra không cho phép các tàu an toàn ra khơi", - ông Mizintsev nói.

Theo ông, mối nguy hiểm do mìn và thủy lôi trong vùng nước của cảng Mariupol đã được loại bỏ do Hải quân Nga tiến hành công tác rà phá. Theo ông Mizintsev, hiện nay đang thực hiện việc khôi phục cơ sở hạ tầng của cảng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала