Thổ Nhĩ Kỳ: Những kẻ khủng bố sử dụng vũ khí Thụy Điển

© AP PhotoCuộc diễu hành quân sự của chiến binh IS ở Mosul, Iraq
Cuộc diễu hành quân sự của chiến binh IS ở Mosul, Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện súng phóng lựu chống tăng AT-4 của Thụy Điển cùng các loại vũ khí và đạn dược khác trong một hang động ở miền bắc Iraq được sử dụng bởi các chiến binh thuộc Đảng Công nhân Kurdistan (PKK), tổ chức khủng bố được xác định ở Thổ Nhĩ Kỳ và EU.
Điều này đã được hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin.

“Nhóm khủng bố định cư trong hang đã bị vô hiệu hóa sau khi họ nổ súng vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, những người đã tuyên bố hiện diện và kêu gọi những kẻ khủng bố hạ vũ khí. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng thuật ngữ "vô hiệu hóa" có nghĩa là những kẻ khủng bố được đề cập đã đầu hàng, bị giết hoặc bị bắt", cơ quan này lưu ý.

Trong quá trình đột kích cũng thu giữ tivi, máy thu vệ tinh, máy sưởi, máy phát điện và các nhu yếu phẩm. Một trong những nơi ẩn náu là hang động nhiều tầng được chia thành các phòng và có cầu thang nối các tầng khác nhau.
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các chuyên gia cho biết vũ khí được cung cấp cho Kiev cuối cùng có thể rơi vào tay những kẻ khủng bố

Chiến dịch chống khủng bố

Kể từ năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục tiến hành các hoạt động chống những kẻ khủng bố PKK ẩn náu ở miền bắc Iraq.
Trước đó, có thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng bất bình trước việc Mỹ và các nước phương Tây khác tiếp tục hỗ trợ tích cực cho lực lượng PKK thân người Kurd ở miền bắc Syria và gần biên giới với Iraq. Và Ankara đã nhiều lần tuyên bố điều này. Mặc dù vậy, Mỹ và các đồng minh vẫn tiếp tục hỗ trợ các nhóm liên kết chặt chẽ với PKK.
Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng trong 35 năm qua, các chiến binh PKK đã giết hại hơn 40.000 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.
Do sự ủng hộ của các nước Scandinavia đối với PKK, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lên tiếng phản đối việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, có những người ủng hộ chủ nghĩa khủng bố ngay cả trong quốc hội các nước này. Cả hai quốc gia này trước đó đều từ chối yêu cầu của Ankara về việc dẫn độ các nghi phạm khủng bố.
Ngoài ra, Thụy Điển ủng hộ các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm hạn chế việc cung cấp các sản phẩm quốc phòng cho Ankara.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала