Truyền thông: Phương Tây thất bại trong việc bóp nghẹt Nga bằng các biện pháp trừng phạt

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Doanh thu xuất khẩu năng lượng của Nga không hề giảm mà còn tăng lên, trái ngược với dự đoán của các nước phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, nhà báo Đức Wolfgang Munhau viết trong bài báo trên The Spectator.
"Thặng dư tài khoản vãng lai của Nga đã tăng lên mức cao kỷ lục 96 tỷ USD, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2021" - Sputnik dẫn đoạn trích từ bài báo đăng trên trang web của ấn phẩm The Spectator.
Tác giả kết luận rằng đến cuối năm thặng dư tài khoản vãng lai của Nga có thể đạt 250 tỷ USD. nhà báo Đức Wolfgang Munhau lưu ý rằng con số này gần bằng với số tài sản bị đóng băng của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga.
Theo ông Wolfgang Munhau, Nga đã không tăng khối lượng khai thác dầu và khí đốt, tăng trưởng doanh thu chỉ dựa trên sự tăng giá của nguyên liệu thô. Ông không tin vào việc châu Âu cùng nhau hoàn toàn từ chối các nguồn lực của Nga. Trong thời gian này, Liên bang Nga sẽ có thể giải quyết tất cả các vấn đề của mình liên quan đến các lệnh trừng phạt bên ngoài, nhà báo Đức ghi nhận.
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Nghị viện châu Âu đề xuất thay thế lệnh cấm vận dầu khí Nga bằng cách áp thuế
Tác giả gợi ý rằng với "trò chơi lâu dài", theo quan điểm của Moskva, tình hình sẽ được cải thiện. Các nguồn năng lượng và lúa mì của Nga, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, sẽ tiếp tục bán cho những người sẵn sàng mua chúng, tác giả kết luận.

Vấn đề kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva tiến hành nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Các hạn chế cơ bản nhắm vào lĩnh vực ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Ngày càng nhiều lời hô hào nên từ chối năng lượng của Nga.
Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã dẫn đến những vấn đề kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ, rước hết là đẩy giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала