Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mariupol: Phát hiện hàng trăm sổ khám sức khỏe của trẻ em ghi tình trạng nội tạng

© Sputnik / Varvara Gert'e / Chuyển đến kho ảnhCác bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật.
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Hà Nội (Sputnik) - Theo thông tin từ kênh Telegram của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, cơ quan này đang xác minh và tiến hành hành điều tra các đoạn video từ căn cứ Hội chữ Thập Đỏ tại thành phố Mariupol, nơi tìm thấy hàng trăm sổ khám sức khỏe cho trẻ em ghi rõ tình trạng nội tạng của từng người.
Ngày 29/5, một cuộc điều tra đã được tiến hành tại căn cứ Hội chữ Thập Đỏ tại thành phố Mariupol. Tại đây, các điều tra viên đã phát hiện hàng loạt giấy tờ, trong đó có bằng chứng về tình trạng nội tạng của hàng trăm trẻ em và thông tin về bố mẹ của từng trẻ.
Đáng lo ngại, không hề có thông tin nào về bệnh tật được ghi lại trong các sổ khám sức khỏe này.

“Trong khuôn khổ điều tra tội ác hình sự của chính quyền Kiev, các nhân viên của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga sẽ nghiên cứu thông tin trên và đưa ra đánh giá cụ thể về mặt pháp lý-hình sự”, - thông báo nêu rõ.

Con tàu bị phá hủy tại cảng cá ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Năm tàu nước ngoài đã an toàn rời cảng Mariupol

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm".Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25 tháng 3, Lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên trong chiến dịch đặc biệt - đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được xác lập là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала