Thủ tướng Hungary ủng hộ ý tưởng loại trừ đường ống dẫn dầu ra khỏi lệnh trừng phạt

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Hungary Viktor Orban đến dự hội nghị thượng đỉnh không chính thức ở Praha.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban đến dự hội nghị thượng đỉnh không chính thức ở Praha. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban hoan nghênh đề xuất của EU loại trừ nguồn cung cấp dầu của Nga qua đường ống ra khỏi các hạn chế của châu Âu, nhưng tuyên bố cần có đảm bảo về nguồn cung cấp năng lượng cho đất nước của ông.
Trước đó, nguồn tin tại EU cho biết, hiện tại, trong khuôn khổ gói trừng phạt thứ sáu chống Nga, chỉ đang thảo luận về lệnh cấm vận đối với dầu mỏ do Nga cung cấp qua đường biển, đường ống dẫn dầu của Nga hiện tại được loại trừ khỏi lệnh trừng phạt.
"Đây là một cách tiếp cận tốt, nhưng chúng tôi cần đảm bảo rằng trong trường hợp xảy ra sự cố trên đường ống dẫn dầu của Nga đi qua Ukraina, chúng tôi sẽ có thể nhận dầu của Nga từ các nguồn khác" - Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói trước hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels.
Giới thiệu thẻ thanh toán Mir - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Iran nêu lý do thất bại của phương Tây trong các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

Hungary: các điều khoản thỏa thuận về gói trừng phạt thứ sáu

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết ông sẽ đồng ý với gói trừng phạt thứ sáu chống Nga nếu tìm ra các giải pháp cho an ninh năng lượng của Hungary.
"Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ gói trừng phạt thứ sáu nếu có các đảm bảo về an ninh nguồn cung cấp năng lượng cho Hungary" - ông Viktor Orban nói trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала