Thủ tướng Ba Lan: EU muốn cấm các nước thứ ba mua dầu từ Nga

© AFP 2022 / Ludovic MarinThủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Moskva (Nga) - Các nước Liên minh châu Âu muốn cấm các nước thứ ba mua dầu từ Nga, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên tại Brussels.

"Ba Lan và ngày càng nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đang nói về cái gọi là các biện pháp trừng phạt thứ cấp. Thứ nhất, đây là khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt theo cách mà dầu của Nga cũng không thể được bán cho các nước thứ ba, cho các nước bên ngoài EU", Morawiecki nói.

Cấm vận dầu mỏ đối với Nga

Sau kết quả của ngày đầu tiên hội nghị thượng đỉnh tại Brussels, các nhà lãnh đạo EU đã đạt được một thỏa thuận chính trị về việc áp dụng lệnh cấm vận dầu mỏ một phần đối với Liên bang Nga, điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung dầu bằng đường biển. Dầu đi qua đường ống không nằm trong gói trừng phạt mới. Theo người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, đến cuối năm 2022, EU sẽ từ chối gần như 90% lượng dầu nhập khẩu của Nga.
Khai thác dầu mỏ tại Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
"Chơi với tử thần": Độc giả Trung Quốc nhạo báng việc EU cấm vận dầu mỏ Nga

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Các nước EU đã liên tiếp đưa ra 5 gói trừng phạt nhằm vào Liên bang Nga vì tình hình Ukraina. Việc thông qua gói thứ sáu của EU đã bị trì hoãn do một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, từ chối ủng hộ việc từ bỏ hoàn toàn việc mua dầu. Trước đó, có thông tin cho rằng Liên minh châu Âu đã đồng ý loại trừ nguồn cung cấp qua đường ống dẫn dầu Druzhba khỏi dự thảo lệnh trừng phạt nhằm tranh thủ sự ủng hộ của Budapest.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала